Trang Nhà TIN TỨC SHCĐ


__________________________________


RỬA TỘI
image
image

RỬA TỘI CHO MỘT TÂN TÒNG ngày 6-12-2012


“Trong cơn nguy kịch hay Người Thợ cuối cùng Vườn Nho Nhà Chúa”


Vào lúc 4:00 p.m. ngày 6 tháng 12 năm 2012, những ngày bước vào Mùa Vọng, cha Giám Đốc Đền Thánh Mẹ La Vang Las Vegas Giuse Đồng Minh Quang cùng một số anh chị em trong Hội Các Bà Mẹ Công Giáo và Hội Hồn Nhỏ thuộc Cộng Đoàn Đức Mẹ La Vang đã đến nhà anh Hồ Long tại số 5592 W. Twain Ave., Las Vegas, NV 89103 để cùng tham dự buổi lễ Rửa Tội đặc biệt cho anh Long.

Anh Hồ Long bị bệnh cancer phổi giai đoạn ba, bác sĩ điều trị đã bó tay không thể chữa trị vì vi trùng cancer lan rộng khắp nơi, lên cả não bộ. Anh gọi điện thoại cho chúng tôi ngỏ ý muốn theo đạo. Anh kể lại khi còn ở Việt Nam, nhiều lần đến nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế ở đường Kỳ Đồng và khấn xin nhiều việc tại núi Lộ Đức. Anh được Đức Mẹ nhận lời, anh hứa với Đức Mẹ nếu anh nhận được những ơn Mẹ chuyển cầu, anh sẽ theo đạo.

Cuộc đời dong duỗi bôn ba nhiều nơi, nay qua đến nước Mỹ, đã nhiều lần anh đến tham dự Thánh Lễ tại Đền Thánh Mẹ La Vang Las Vegas. Lời hứa năm xưa vang vọng trong tâm khảm anh, không ngờ anh lại gặp lại Mẹ năm xưa tại Đền Thánh. Anh ao ước được rửa tội để theo đạo như lời anh đã hứa với Mẹ năm xưa, vì anh rất mến yêu Mẹ và biết ơn Mẹ vì những ơn Mẹ chuyển cầu trao ban.

Cha Giám Đốc đã nhờ một số anh chị em trong Hội Hồn Nhỏ và Các Bà Mẹ Công Giáo đến gặp gỡ anh và hướng dẫn anh về giáo lý cũng như phép đạo, biết là anh bệnh nặng, khó qua và không thể kéo dài việc hướng dẫn. Ban Giáo Lý sau hai lần đến thăm và hướng dẫn anh rồi về trình cha Giám Đốc xin quyết định, vì sức khỏe anh càng ngày càng suy sụp, sợ anh ra đi sớm, không kịp cứu linh hồn anh. Cha Giám Đốc đã quyết định hôm nay đi cùng một số giáo hữu đến để cử hành Bí Tích Rửa Tội cho anh.

Điều cảm động nhất là sau khi Rửa Tội, cha Giám Đốc hỏi anh có gì muốn nói không? Anh xúc động kể hành trình gặp gỡ Mẹ khi ở Việt Nam đến Dòng Chúa Cứu Thế để khấn xin ơn và được Mẹ nhận lời. Anh nói nguyện sẽ theo và giữ đạo suốt đời, nguyện xin Vâng như Mẹ để theo Chúa, mặc dù cuộc sống rất vắn vỏi. Khi anh chị em ban Giáo Lý đến hướng dẫn anh, tặng anh bức tượng Đức Mẹ có dây đeo, anh vui mừng kính cẩn choàng đeo ngay vào cổ như nhận được một báu vật quí giá anh yêu mến.

Thấy đức tin của anh và lòng yêu mến Đức Mẹ của anh, hai Hội Hồn Nhỏ và Các Bà Mẹ Công Giáo đã chung mua bức tượng Đức Mẹ La Vang đem đến nhà tặng anh. Cha Giám Đốc sau khi rửa tội cho anh đã làm phép bức tượng và trao bức tượng cho anh, anh kính cẩn, trân quí ôm trên lòng, mặc dù sức khỏe thật yếu, không nâng nổi đầu lên để nhận phép rửa tội.

Sau nghi thức rửa tội, mọi người ra về và dâng lời nguyện xin cho anh: “Xin cho anh được ơn chữa lành hoặc vâng theo thánh ý Chúa”. Trên đường về Đền Thánh Mẹ để cùng nhau tham dự giờ chầu Thánh Thể và hiệp dâng Thánh Lễ, chúng tôi vẫn tiếp tục dâng lời cầu nguyện cho anh và chia mừng với anh vì anh là người thợ vườn nho cuối cùng vẫn được nhận lãnh 1 đồng tiền công như người thợ làm vườn từ sáng sớm./.

Mùa Vọng năm 2012
Phan Văn Sỹ