Trang Nhà TIN TỨC SHCĐ


__________________________________Hội Xuân Quý Tỵ 2013 ngày 9.10 tháng 2 năm 2013


Tại Đền Thánh Mẹ La Vang Las Vegas


Vào lúc 5:00 chiều ngày 9-2-2013, Hội Xuân Đền Thánh Mẹ La Vang tưng bừng khai mạc dưới sự chủ tọa của Cha chánh xứ Giuse Đồng Minh Quang cùng rất nhiều quan khách tham dự, trong đó có ông Châu Dương, Đại Diện cho Nghị Sĩ Dean Heller, và ông Stephen Paredes, Đại Diện cho Dân Biểu Joe Heck. Thay mặt cho Nghị Sĩ Dean Heller, ông Châu Dương đã trao tặng bằng khen tới Cộng Đoàn Mẹ La Vang vì trong thời gian qua đã hợp tác với tiểu bang trong việc phát triển và giáo dục giới trẻ.

Anh Trưởng Ban Tổ Chức Trần Xuân Ziao, anh Đại Diện Trần Xuân Huân và chị Thư Ký Đinh Tâm ngõ đôi lời chào mừng quan khách và Cộng Đoàn cũng như cám ơn sự hiện diện đông đảo của mọi giáo dân trong Cộng Đoàn đã đến tham dự với tinh thần tích cực đoàn kết.

Ban tổ chức cũng đặc biệt cám ơn các em trong các Hội Đoàn TNTT, lớp Giáo Lý và Việt Ngữ, CT TTHNGĐ, Ca Đoàn La Vang đã hy sinh tập dượt để đóng góp các tiết mục tuyệt vời cho Hội Xuân được phong phú, gieo niềm vui xuân cho mọi người.

Sau lời chào mừng của ban tổ chức, đoàn Lân Đền Thánh Mẹ La Vang đã lên múa lân mở màn cho Hội Xuân Quý Tỵ. Bao quanh sân khấu, các gian hàng bánh, mứt, hoa, hàng ăn…do Quán La Vang và các Hội Đoàn nấu để phục vụ khách tham dự Hội xuân và cũng để gây quỹ xây dựng Đền Thánh.

Trong 1 giờ 30 phút rất nhiều tiết mục đặc sắc được các em thiếu nhi và các Hội Đoàn trình diễn, được sự tán thưởng nồng nhiệt của khán giả.

Cảm động nhất trước Thánh Lễ là phần chào quốc kỳ Việt Mỹ và nghi thức cầu nguyện cho quê hương đầu năm mới. Cha Quang đã với tâm tình hướng về quê nhà cầu nguyện thật cảm động, thật thiết tha khiến nhiều người không cầm được nước mắt… Xin Chúa cho quê hương Việt Nam chúng con sớm được độc lập, tự do, no ấm thật sự, chúng con hướng về quê mẹ dâng lời nguyện xin… Sau đó Cha đã thả hai con chim Câu lên bầu trời tiêu biểu cho sứ điệp mang hòa bình cho quê mẹ Việt Nam. Kết thúc là Thánh Lễ Giao Thừa trong linh thánh.


Las Vegas ngày 10-2-2013
Phan Văn Sỹ