Thánh Lễ Ban Phép Thêm Sức

tại Đền Thánh Mẹ La Vang Las Vegas


Ngày 23 tháng 6 năm 2013Chúa Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2013 vào lúc 6:00 p.m., Đức Cha Joseph A. Pepe, Giám Mục Giáo Phận Las Vegas, đã cùng dâng thánh lễ Đồng Tế với cha Sáng Lập Giuse Nguyễn Đức Trọng, cha Chánh Xứ Giuse Đồng Minh Quang và Thầy Phó Tế Alphonse Paduano. Sau phần Phúc Âm và bài giảng, Đức Giám Mục đã ban Phép Thêm sức cho 26 em đã được Sơ Maria Bùi Kim Tuyến cùng các thầy cô giáo hướng dẫn học qua lớp Thêm sức từ tháng 6/2012 đến tháng 6/2013. Các em sau khi học đã được thi sát hạch và hội đủ điểm cũng như sự hiểu biết kỹ càng hầu xứng đáng để lãnh nhận Phép Thêm Sức. Các em gồm:

1- Maria Vyvian Thảo Trương
2- Antoine Eric An Nguyễn
3- Phêrô Dylan Ngô
4- Simon Văn Mai Trần
5- Phêrô Bình Minh Nguyễn
6- Louis Clayton Lê
7- Giuse Steven Nam Trần
8- Simon Peter Kevin Trung Nguyễn
9- Maria Ái Mỹ Võ
10- Giuse Branden Khương Nguyễn
11- Maria Jessica Lynn Trần
12- Têrêsa Sela Văn
13- Angela Madalena Thảo Mi Bùi
14- Andre Khải Quang Bùi
15- Madalena Tiffany Bùi
16- Maria Michelle Phạm Nguyễn
17- Maria Emma Phương Yên Nguyễn
18- Antonio Charlie A Lê
19- Giuse Terry Trần
20- Gioan Kim Travis Phước Lê
21- Maria Têrêsa Nguyễn Ngọc Trân
22- Anna Lilian Ái Ly Phạm
23- Têrêsa Hwang Trần Lily
24- Phêrô Hồng Phúc Đào
25- Maria Angie Tuyết Nhi Nguyễn
26- Phêrô Andre Huy Lê

Sau thánh lễ một em đại diện trong lớp giáo lý Thêm Sức lên cám ơn Đức Cha Joseph A. Pepe đã hy sinh thì giờ đến ban Phép Bí Tích Thêm Sức cho các em và cũng cám ơn cha Giám Đốc đã tạo điều kiện cơ sở, phương tiện và lớp học cũng như mời Đức Cha về ban Phép Thêm Sức cho các em. Các em cũng không quên cám ơn cha Sáng Lập đã hy sinh đến tham dự với các em và đặc biệt cám ơn Sơ Maria Bùi Kim Tuyến, các thầy cô giáo đã hy sinh vất vả cả năm để hướng dẫn các em trong khóa thêm sức này. Các em nguyện sẽ đem hết những gì học hỏi được làm hành trang trong đời sống sứ vụ tông đồ phục vụ Chúa và tha nhân. Các em hứa sẽ gia nhập Đoàn TNTT Tôma Thiện để cùng góp sức vun trồng Cộng Đoàn với bàn tay bé bỏng của mình.

Sau thánh lễ là tiệc vui do các gia đình có con em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức khoản đãi cùng Quán La Vang. Hôm nay, các em và gia đình thật vui mừng trong ngày vui trọng đại này./.

Las Vegas ngày 23-6-2013
Phan Văn Sỹ