22may2014
image
image

THẮP NGỌN NẾN SÁNG - CẦU CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM TA


22 tháng 5 năm 2014


“TOÀN DÂN NGHE CHĂNG - SƠN HÀ NGUY BIẾN...”

Đất nước lâm nguy, tất cả những người con dân LẠC HỒNG đất VIỆT, những người mang trong mình dòng máu đỏ da vàng đều lo lắng, đều băn khoăn và đều xục sôi tinh thần dân tộc, tấm lòng yêu nước, yêu đồng bào nơi quê nhà của mình.

Trước những lời hăm doạ, hổn xược phi lý và những hành vi sai trái với ý đồ xâm lăng các nước láng giềng, bất chấp pháp luật Quốc tế của chính quyền Tàu Cộng, không đếm xỉa đến những sự phản đối của những người Hoa yêu chuộng hoà bình góp ý kiến. Những hành động khiêu khích trắng trợn của tập đoàn Tàu Cộng này, đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an ninh của ranh giới Tổ quốc Việt Nam chúng ta, những vùng gần biên giới, ngoài lãnh hải, ranh giới biển cả, thềm lục địa liên quan đến 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Đất Nước, cũng như sự nhu nhược khiếp đảm của nhà cầm quyền Việt Nam Cộng sản “HÈN VỚI GIẶC – ÁC VỚI DÂN”, không dám lên tiếng phản đối, hay có những kế hoạch bảo vệ Tổ quốc Giang sơn trước cảnh mất nước đang xảy ra.

Hoà cùng với triệu triệu con tim yêu nước trong và ngoài nước, cùng nối một vòng tay với khí thế hùng dũng của Dân tộc Việt Nam, trong những cuộc xuống đường biểu tình ôn hoà yêu nước của đồng bào khắp nơi. Giáo xứ Đền Thánh Mẹ La Vang tại Las Vegas, Nevada đã tổ chức buổi thắp sáng ngọn nến cầu nguyện và cùng hiệp dâng Thánh lễ xin ơn bình an cho Quê hương Tổ quốc.

Buổi cầu nguyện được khai mạc vào lúc 6g chiều thứ Năm ngày 22/ 5/ 2014 với sự hiện diện của Cha Chánh xứ Giuse Đồng Minh Quang, Hội Quân Dân Cán Chính Las Vegas, các Hội đoàn Công giáo Tiến hành của Đền Thánh và một số bà con giáo dân cùng tham dự.

Mở đầu cha Giuse nói lên tình hình hiện nay ở Đất Nước, cha nêu bật lên sự bình đẳng, sự tôn trọng lẫn nhau của các dân tộc trên thế giới và cha kêu gọi cộng đoàn hãy thắp lên ngọn lửa Hồng, hãy giơ cao ngọn Nến sáng niềm tin để cầu nguyện lên Ngai toà Thiên Chúa Ba Ngôi chí Thánh, cùng với sự chuyển cầu của Mẹ MARIA - Mẹ LAVANG để xin ơn hoà bình cho Quê hương Tổ quốc, cho mọi người dân đang sống trên mảnh đất của Cha Ông được bình an, được nhìn thấy sự công lý và hoà bình, được tôn trọng về nhân quyền tự do sống đạo, cho tất cả mọi người VIỆT NAM đang sống trên khắp thế giới được an cư thịnh vượng.

Cộng đoàn đã cùng chuyền cho nhau ngọn lửa TIN YÊU, cùng hiệp dâng những lời kinh nguyện chân thành lên ngai toà Thiên Chúa.

Sau đó, cha con đã cùng bước vào Thánh lễ. Trong bài giảng một lần nữa cha nhấn mạnh: Là người Công giáo Việt Nam, lúc này đây chúng ta phải biểu lộ lòng ái quốc của mình, chúng ta dựa theo những lời huấn dụ của Đức Giáo Hoàng danh dự BENEDICTO XVI, của HĐGM ViệtNam: “. . . Là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt, không thể thờ ơ trước vận mệnh hiện tại và tương lai của Đất Nước của Dân tộc, chuyên cần cầu nguyện chân thành với hết lương tâm của chính mình, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ cứu nguy Tổ quốc. . . Con người thường đi tìm sự khao khát niềm vui trọn vẹn cho riêng mình và con người cứ lầm tưởng là sẽ tìm được cho sự ích kỷ riêng mình mà không nhìn ra rằng những đòi hỏi ích kỷ cho riêng mình, những khoái lạc cô độc chỉ đem lại sự buồn chán và nô lệ, chỉ có tình yêu biết trao đi mới đem niềm vui đích thực và lâu bền. . .” Chúng ta nguyện xin cho nền Hoà bình – Công lý được thực thi trên quê hương Việt Nam, trong cộng đoàn chúng ta, trong mọi gia đình, cho tất cả mọi người Dân Việt và Tổ quốc được bình an, toàn vẹn lãnh thổ . . .

Trong phần dâng lời nguyện của giáo dân, cộng đoàn cũng đã cùng hiệp dâng những lời nguyện xin tha thiết lên Chúa, Mẹ cho Quê hương, cho Dân tộc, cho những ân nhân, cho người thân yêu còn sống cũng như đã qua đời, cùng chúc bình an cho mọi người anh chị em . . .

Sau Thánh lễ bà con cũng bỏ ra một thời gian để hỏi thăm nhau, nhắc lại những kỷ niệm ngày xưa, cũng như nói lên sự phẫn nộ của mình trước những sự kiện đang xảy ra trên Đất nước và cũng chia sẻ cho nhau không ít nỗi băn khoăn lo lắng cho những người thân thuộc đang còn sống tại quê nhà.

Ước mong Quê hương được an bình, Tổ quốc được phồn vinh , đời sống dân chúng được yên ổn, mọi người được sự che chở của Thượng đế là Đấng Tạo hoá, là Đấng làm chủ tể, và là Đấng toàn năng sẽ dìu dắt hướng dẫn tất cả mọi quyền hành, tất cả những nhà cầm quyền trên khắp thế gian biết nẻo chính đường ngay, biết thực thi những điều luật thích hợp với lòng người, cũng như biết đưa mọi người đến bến bờ yêu thương, bình đẳng và tôn trọng chủ quyền, tôn trọng sự tự do, công lý và từ đó cõi Thiên đàng sẽ hiện diện nơi nụ cười của toàn nhân loại.

Yakeu NXK