Xmas
image
image

LỄ THÁNH GIA THẤT:


BỔN MẠNG CHƯƠNG TRÌNH THĂNG TIẾN HÔN NHÂN


Đúng 9:30 a.m., Cha Chánh Xứ Giuse Đồng Minh Quang đã cử hành thánh lễ Mừng Bổn Mạng Chương Trình Thăng Tiến Hôn NHân Gia Đình thuộc giáo xứ Mẹ La Vang Las Vegas cùng sự hiệp thông của các anh chị Song Nguyền, quý quan khách và Cộng Đoàn Đền Thánh Mẹ La Vang Las Vegas trong linh thánh.

Sau thánh lễ, các anh chị Song Nguyền đã cùng nhau chụp hình lưu niệm và chung vui tiệc mừng bổn mạng trong bầu khí thương yêu, đùm bọc, chia sẻ, nâng đỡ và ủi an.

Phần văn nghệ cây nhà lá vườn, nhưng không kém phần sôi động, hào hứng với những tiếng ca du dương, thánh thót của Ca Đoàn Mẹ La Vang và các anh chị Song Nguyền. Đặc biệt là giọng ca truyền cảm của Cha Chánh Xứ đã làm cho mọi người hiện diện ngây ngất, nâng tâm hồn lên tận cõi mây xanh.

Tạ ơn Thánh Gia đã cho một ngày Mừng Bổn Mạng vui tươi, an bình, thánh thiện và cho chúng con có nhau, cùng nhau sinh hoạt để bồi đắp và xây dựng Đền Thánh, với thời tiết thật đẹp trong không khí Mừng Xuân Mới sắp tới.

Ghi Nhanh

____________________________________________________________________


LỄ MỪNG BỔN MẠNG QUAN THẦY CTTTHN/GĐ:


GIA ĐÌNH THÁNH GIA


Buổi lễ Mừng Thánh Gia được diễn ra nghiêm trang, sốt sắng và đầy cảm động tại Đền Thánh Đức Mẹ La Vang vào sáng ngày Chúa Nhật 29-12-2013, dưới sự Chủ tế của Cha Chánh Xứ Giuse Đồng Minh Quang vào lúc 9:30 sáng. Lồng trong thánh lễ sáng Chúa Nhật hôm nay là Lễ Mừng Bổn Mạng CT/ Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình.

Chương trình gồm có:

1. CT/TTHNGĐ xin mừng Bổn Mạng vào lễ sáng 9:30 ngày 29-12-2013.

2. Quý song nguyền rước hình Thánh Gia lên bàn thờ. Quý song nguyền từng song đôi đưa cao giấy chứng nhận "Thệ hôn một đời" lên và rước vị chủ tế lên bàn thờ dâng thánh lễ và trình với Chủ Tế. (Giấy chứng nhận "Thệ hôn một đời" do Cha Chánh xứ ấn ký). Sau bài giảng, các song nguyền đứng lên tuyên thệ lại lời khấn hứa khi kết hôn.

3. Lời cám ơn của chị Cẩm Tú, đại diện cho các song nguyền trước Cha Chánh xứ, Hội Đồng Mục Vụ, quý Sơ và toàn thể quý vị tham dự thánh lễ.

4. Tiệc mừng sau Thánh lễ phía sau Đền Thánh. Trong bài giảng Phúc Âm, Cha Chánh Xứ hôm nay đặc biệt đưa ra những ví dụ cụ thể để huấn thị về các cuộc sống cần phải có trong đời sống hôn nhân vợ chồng như: sự tôn trọng lẫn nhau, lòng khiêm ái, khiêm nhu, hòa hợp, thương yêu nhau một cách chân thành, hòa giải với nhau và nhất là hai đức tính cao quý mà các song nguyền cần phải chú ý và tích cực rèn luyện thực hành: đó là sự nhẫn nhịn và lòng khoan dung độ lượng mà tất cả gia đình nếu muốn sống với nhau trọn đời mãn kiếp cần phải cố gắng thực hành. Điển hình, Cha có nhắc tới đoạn ngôn sứ Thiên Chúa đã báo trước cho Thánh Giuse để dẫn dắt và bảo vệ gia đình Thánh Gia: Thánh Giuse đã đưa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng đến lánh nạn tại Ai Cập và trở về Narazeth an toàn. Đây là một điển hình gương mẫu đời sống đạo hạnh, thánh thiện mà mọi song nguyền cần phải noi theo, lấy làm gương mẫu cho tiến trình tu tập và đời sống gia đạo của mình.

Sau phần giảng Phúc Âm, các đôi vợ chồng như cảm thấy được làm mới lại, tự tu chỉnh lấy mình và tiến bộ hơn trong các mối liên hệ cần thiết phải có: đạo đức kính trọng hơn với Chúa, với gia đình Thánh Gia và với bạn đời, thông cảm yêu thương bạn đời nhiều hơn (vợ chồng), giáo dục con cái có phương pháp ôn hòa dung thuận hơn (liên hệ với con cái), phục vụ Chúa và đồng đạo, cộng đồng nhà thánh sốt sắng hơn.

Cha cũng có nhắc tới việc thương lượng sắp tới với gia đình bên kia bờ tường, mong có kết quả tốt để tạo cơ hội phát triển Đền Thánh to đẹp và công trình phục vụ Thiên Chúa và cộng đồng sẽ được nâng cấp trong tương lai. Hy vọng thay.

Buổi tiệc đơn giản ấm cúng sau đó được tổ chức phía sau Đền Thánh, có hát karaoke. Cả Cha Chánh Xứ cũng hòa nhịp sống trong một bản nhạc ca ngợi Tình Yêu Thiên Chúa và tình yêu đời với giọng ca vàng được vỗ tay tán thưởng. Các chị em trong ban nhạc cũng hân hoan đồng ca, đơn ca những bản nhạc vui tươi làm ấm lòng người.

Thật là một buổi sáng đong đầy kỷ niệm sưởi ấm lòng người. Buổi tiệc liên hoan kết thúc lúc 12 giờ trưa cùng ngày sau khi cha Giám Đốc kiêm Linh Nguyền cùng anh chị em cắt bánh mừng Lễ Bổn Mạng./.

Viết tại Đền Thánh ngày 29-12-2013
Phaolô Stephen Trần