Hình Ảnh Chuẩn Bị cho Đại Hội Mẹ La vang 2013 ngày 5.6/10/2013   Hình Ảnh Chuẩn Bị cho Đại Hội Mẹ La vang 2013 ngày 12.13/10/13   Hình Ảnh Chuẩn Bị cho Đại Hội Mẹ La vang 2013 ngày 17/10/13

NHỮNG CHUẨN BỊ CHO ĐẠI HỘI Thánh Mẫu La Vang Las Vegas


Kỳ VI “Về Bên Mẹ Tạ Ơn Chúa”: 18-19-20/10/2013
Cho đến hôm nay chỉ còn vỏn vẹn có hai ngày nữa, Đại Hội Thánh Mẫu La Vang Las Vegas Kỳ VI qua chủ đề: “Về Bên Mẹ Tạ Ơn Chúa” sẽ tưng bừng khai mạc diễn ra tại Đền Thánh Mẹ La Vang Las Vegas trong ba ngày: 18-19-20 Tháng10 năm nay (2013). Cha Giám Đốc Đền Thánh và Ban Tổ Chức ráo riết làm nốt những việc còn lại như sắp ghế ngồi, căng ô lọng che để cầm đi rước kiệu hay che mát cho chủ tế và giáo dân lên rước Mình Thánh Chúa, Ban Gift Shop lo lau chùi, tháo các hộp giấy đựng tượng ảnh để trưng bày tại gian hàng kỷ vật cho khách hành hương nhìn ngắm, chọn lựa, mua về làm quà lưu niệm. Ban xe hoa đã hy sinh cả mấy tháng nay lo đóng khung, trang trí, làm hệ thống nước phun chảy và tạo làn khói bốc lên, khi xong phần xe, chị Thy lo làm phần cuối cùng cũng mất cả tuần lễ để trang trí hoa và các cây kiểng quanh xe. Nay kiệu hoa và những chậu hoa được trang trí trước cổng vào Đền Thánh.

Để tạo ngạc nhiên cho khách hành Hương đến tham dự Đại Hội năm nay, và ăn nhịp với chủ đề: “Về Bên Mẹ Tạ Ơn Chúa”, cha Quang đã kêu gọi mọi gia đình đem dâng Mẹ một chậu hoa tùy lòng mến mộ Mẹ La Vang và theo quan niệm yêu thích muốn dâng hoa gì cho Mẹ, nên chính đó là điểm tạo ngạc nhiên, mới lạ cho khách hành Hương. Cổng chào là một rừng hoa muôn màu sắc bên chiếc xe hoa lộng lẫy, nổi bật theo lối trang trí thật mỹ thuật do sáng kiến design của Lm. Nghệ sĩ Đồng Minh Quang. Vừa bước vào cửa, mọi người cảm nhận được chào đón bởi những rừng bông hoa tươi thắm và chiếc xe hoa của Mẹ với hình Mẹ ôm Chúa Hài Nhi đang đứng đón mời từng người con đến với Mẹ. Chiếc xe hoa năm nay nổi trội và trang trí rất mỹ thuật, quí hiếm mà các anh trong ban kỹ thuật như các anh: Hùng, Đài, Thái đã hy sinh bỏ biết bao tháng ngày giờ để làm nên, và được bàn tay khéo léo, điêu luyện của chị Thy phối trí hoa và cây kiểng.

Nhìn vào xe hoa, những nét nổi bật đập vào mắt như: Dòng nước chảy từ trên đổ xuống, hơi nước tạo thành khói bay lên, dàn đèn chạy đuổi bắt và rất nhiều loại hoa nổi bật trên một thảm cỏ xanh rì đã nói lên đầy đủ ý nghĩa của chủ đề: “Về Bên Mẹ Tạ Ơn Chúa”. Nhìn vào xe hoa, người xem có cảm nhận Mẹ là con đường dẫn con cái Mẹ đến với Chúa, vì hình con đường chạy thẳng tắp đến trung tâm điểm Thập Giá Chúa Kitô. Từ trung tâm điểm Thánh Giá xe hoa, ban kỹ thuật đã khéo làm một dòng nước chảy xuống quanh xe, hơi nước tỏa bay lên cao như biểu tượng nguồn thánh ân dồi dào Chúa tuôn đổ xuống đàn con tha hương qua Mẹ từ 10 nămThánh Hiến Đền Thánh đến nay. Cha quang, một tâm hồn nghệ sĩ đã vẽ logo này từ tháng 9/2012 để chuẩn bị cho Đại Hội năm nay.

Các Hội Đoàn trong Cộng Đoàn cũng nhiệt tình đóng góp vào việc chuẩn bị Đại Hội như làm dây đeo cho Đại Hội, gửi thư mời đi khắp nơi trên 4 ngàn lá thư để thông báo ngày Đại Hội. Ban Báo Chí lên Website, e-mail, đăng báo Hiệp Nhất phổ biến thư mời Đại Hội đi khắp nơi. Ban Vệ Sinh dọn dẹp, cắt tỉa cây cối, quét dọn rửa sân khuôn viên Đền Thánh. Ban Kiến Thiết sơn lại toàn bộ các bức tường trong ngoài Đền Thánh, giặt thảm trong thánh đường. Ban Phụng Vụ phối hợp với ban Kiến Thiết treo cờ quanh Đền Thánh, Ban Ẩm Thực chuẩn bị thức ăn cho ba ngày Đại Hội, lau rửa nồi soong, bếp, quét dọn bàn ghế, sắp xếp chỗ tiếp khách, mua thức ăn dự trữ để nấu đủ 3 ngày. Có khoảng trên 30 người xung phong cho việc phụ bếp cùng chị Tuyết Mai. Nấu ăn chính là anh Chiến, anh Sánh, anh Hòa, anh Nghiệp và anh Bằng phụ trách chung. Ban Văn Nghệ La Vang và các em trong Đoàn TNTT cùng các sơ Dòng Mến Thánh Giá tập dượt văn nghệ hàng ngày để chuẩn bị trình diễn cho ngày Đại Hội. Ban Tài Chánh họp thông qua các dự án tu bổ, chỉnh trang lều thuyết giảng, sơn phết lại phòng ốc … mọi công việc chuẩn bị thật chu đáo để mong đón tiếp bao ngàn khách hành Hương từ khắp nơi tụ về Linh Địa Mẹ La Vang Las Vegas.

Tâm niệm của Cha Quang: Chúa là trung tâm điểm của cuộc sống, mọi việc làm luôn luôn có Chúa và được Ngài chúc lành thì công việc đẹp lòng Ngài, cho nên sau những công việc chuẩn bị, một thánh lễ đặc biệt vào ngày Thứ Năm 10-10-2013 dành cho Ban Tổ Chức Đại Hội để cầu nguyện cho việc chuẩn bị Đại Hội được tốt đẹp vuông tròn theo thánh ý Chúa. Anh Trưởng Ban Tổ Chức đọc lời nguyện cầu xin và dâng mọi thành viên cho Trái Tim Chúa và Thánh Tâm Nhân Hậu Mẹ Maria để xin Mẹ che chở, chuyển cầu cho việc chúng con làm sáng danh Chúa, sùng kính Mẹ được vâng theo ý Chúa và đẹp lòng Chúa. Trước ngày Đại Hội, Thứ Năm 17-10-2013, cha Giám Đốc cùng Ban Tổ Chức lại dâng một giờ chầu đặc biệt để đền tạ Thánh Tâm Chúa về những lỗi lầm, thiếu sót và phó dâng Đại Hội trong Thánh Tâm nhân hậu Chúa và Mẹ Thánh.

Cả Cộng Đoàn cùng nhau chia vai gánh vác trách nhiệm với vị Chủ Chăn, vì Cộng Đoàn nhỏ bé, người ít nhưng đồng lòng hiệp sức, người giúp sức, người giúp trí tuệ, kẻ góp tiền bạc, vật dụng. Hội Các Bà Mẹ Công Giáo và Hội Hồn Nhỏ giúp nấu ăn cho các anh chị em đến làm công tác chuẩn bị Đại Hội như trang trí, sắp xếp phòng ốc, tượng ảnh, treo cờ, làm kios, chuẩn bị chai nước phép cho khách hành Hương…

Trong tình liên kết cùng nhau góp sức nhiệt thành để chuẩn bị tổ chức Đại Hội với mục đích tôn thờ Chúa, sùng kính Mẹ và kèm theo đó niềm vui được đón chào khách hành Hương khắp nơi trong tình gia đình Giáo Hội và trong tình thân thương đồng Hương. Mọi người đều với tâm trạng đó, vui trong công việc làm mà không biết mệt mỏi vì biết công việc chuẩn bị của mình sẽ đem niềm vui đến cho bao ngàn khách hành Hương về đây kính viếng tôn thờ Chúa và sùng kính Mẹ La Vang tại Linh Địa La Vang Las Vegas này./.Những ngày chuẩn bị Đại Hội Tháng 10/2013
Joseph Phan Văn Sỹ