Easter Sunday
Vigil Easter
Good Friday
Good Friday

TAM NHẬT VƯỢT QUA TUẦN THÁNH 2014Cùng với giáo hội hoàn vũ, trong Tuần Thánh và đặc biệt nhất là Tam nhật Thánh (3 ngày: Thứ 5, Thứ 6 và Thứ 7), cha chánh xứ Giuse Đồng Minh Quang và bà con giáo dân giáo xứ Đức Mẹ La Vang Las Vegas, đã chuẩn bị những nhu cầu cần thiết các nghi thức về phụng vụ, cùng bước vào các nghi thức kỷ niệm Thương khó Chúa Giêsu.

Thứ 5 Tuần Thánh (17- 04- 2014):

Trong ngày này nghi thức rửa chân cho các Tông đồ đã được tái diễn lại, nhưng năm nay cha cho phép mời các bà, các ông và các anh chị huynh trưởng TNTT làm Tông đồ, thế là Nam Nữ Phụ Lão Thiếu đều có mặt trong phòng “Tiệc ly” để cha rửa chân (một hình ảnh mới trong phục vụ của giáo xứ và cũng là ý Cha kêu gọi tất cả mọi người trong giáo xứ không phân biệt giới tính, tuổi tác cùng cộng tác với nhau trong mọi công việc của giáo xứ). Sau Thánh lễ bà con cộng đoàn đã luân phiên chầu Thánh Thể Chúa đến gần nửa đêm mới hoàn tất.

Thứ 6 Tuần Thánh (18- 04- 2014):

Hôm nay sau khi đi đàng Thánh giá ở phía trước Linh đài Mẹ La Vang, sau những bài đọc theo nghi thức của chiều Tiệc ly. Đến bài Thương khó Chúa, cha và ba thừa tác viên được chỉ định cùng với anh chị em ca đoàn diễn đọc bài Thương khó Chúa Giêsu một cách rất diễn cảm, làm cho cộng đoàn “hình như” cùng sống – cùng đi – cùng vác Thánh giá và cùng chết với Chúa trên đoạn đường thương khó, trên đồi Golgotha ngày xưa vậy.

Thứ 7 Tuần Thánh (19- 04- 2014):

Trước Thánh lễ trọng mừng Chúa Phục Sinh, cha và bà con giáo dân đã đi ra phía trước Đền Thánh để đốt lửa và rước Nến Phục sinh vào Nhà thờ, thật long trọng và hân hoan cha đã 3 lần cất lớn tiếng: “Ánh sáng Chúa Kitô”, trong sự đáp lại của tất cả cộng đoàn: “Tạ ơn Chúa” và rồi những bài đọc nói về sự sáng tạo Trời đất muôn loài, tình yêu chung thủy của Giavê Thiên Chúa, sự “xuất hành” ra khỏi biển Đỏ của Dân Do Thái, những bài hát đáp ca Thánh vịnh đã được cất lên để tung hô tình yêu Thiên Chúa muôn muôn ngàn đời bền vững. Trong bài giảng cha cũng đã nêu bật lên sự phục vụ yêu thương của Đức Giêsu Kitô và cha kêu gọi cộng đoàn hãy noi gương Thầy chí thánh mở rộng vòng tay yêu thương phục vụ lẫn nhau, cha cũng nói lên lời cám ơn sự cộng tác hy sinh giúp đỡ của bà con giáo dân, của những người có trách nhiệm trong những ngày lễ vừa qua, cùng chúc phúc lành đến với tất cả mọi người.

Hy vọng qua những ngày Tam nhật vượt qua của Tuần Thánh, hết mọi người chúng ta cùng được đón nhận nhiều hồng ân từ sự Thương khó, Tử Nạn và Phục Sinh của Ngôi Hai Thiên Chúa và qua đó chúng ta mạnh dạn xưng tụng danh Ngài ra trước mặt thiên hạ trong những bổn phận, trách nhiệm mỗi ngày trong cuộc sống mình, hầu cho Danh Chúa được cả sáng, Nước Chúa được hiển trị đến muôn muôn đời. Amen.

Ghi nhanh