• Bạn Đang Xem:
  • Mừng Lễ Bổn Mạng CA ĐOÀN ĐỨC MẸ LA VANG ngày 3 tháng 8 năm 2014

 Từ Lúc Mẹ Nói Lời Xin Vâng - Mai Hậu

play rewind

______________________________


LIÊN LẠC**Trưởng Ban Thánh Ca:


Gioan Baotixita Trần Anh Đức
(702) 335-1892


**Ca Trưởng:


Gioan Baotixita Trần Anh Đức
(702) 335-1892
GioaKim Phan Thanh Trắc
(702) 330-2272
Phaolô Võ Hoà Bình
(702) 768-2292


**Đoàn Trưởng:


Anna Liêu Ánh Trinh
(702) 480-7981


**Thư Ký:


Têrêsa Nguyễn Thanh Thuỷ
(702) 343-9308


Thủ Quỹ:


Anna Nguyễn Trang Diễm
(702) 371-5283


**Trưởng ban Văn Nghệ:


Maria Đỗ Minh Tuyền
(702) 336-1437______________________________


SINH HOẠT HẰNG TUẦN* Thánh Lễ Sáng Chúa Nhật:  9:30 a.m.
* Tập hát trước Thánh Lễ lúc 8:30 a.m.
* Thánh Lễ Chiều Chúa Nhật:  6:00 p.m.
* Tập hát trước Thánh Lễ lúc 4:30 p.m.


______________________________


SINH HOẠT TRONG NĂM


1. Bầu cử lại Ca Đoàn 2 năm một lần

2. Cả Hai Nhóm cùng một quỹ sinh hoạt chung

3.Các Đại Lễ cả Hai nhóm cùng sinh hoạt chung

4.Mừng Lễ Bổn Mạng tháng 8 hằng năm vào ngày Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

5. Christmas Party ăn mừng trước Giáng sinh

6. Picnic Hè mỗi năm một lần vào mùa hè 


CA ĐOÀN ĐỀN THÁNH MẸ LA VANG LAS VEGAS

MỪNG NGÀY LỄ QUAN THẦY


Ngày 3 tháng 8 năm 2014


Hôm nay ngày Chúa nhật 03/08/2014 tại Đền Thánh Mẹ LA VANG – LAS VEGAS cùng với cộng đoàn Giáo xứ, Anh Chị Em Ca đoàn hân hoan mừng ngày lễ Quan thầy (sớm hơn 2 tuần vì thời gian đó Cha Chánh xứ đi công tác mục vụ vắng nhà).

Với đồng phục màu trắng xanh Đức Mẹ đẹp dịu mắt một cách “thánh thiện”, ACE đã xếp hàng trang nghiêm cùng với đoàn Thừa tác viên rước Cha Chủ tế, tiến lên bàn thờ trong bài hát Nhập lễ 2 của Linh mục Nhạc sĩ NGUYỄN VĂN TRINH:
“Khi con về lòng tràn niềm vui, khi con về tình yêu chan chứa, đón tay nhau bước trong ân tình, khi muôn người sống trong hoà bình. Hãy đến Chúa kêu gọi con đi về Ngài, để Ngài ban hồng ân chan chứa. Xin vâng, vâng con về theo tiếng Ngài gọi, vào tình thương chứa chan muôn đời...”
Và được sự thương mến của cộng đoàn nhường cho các trách vụ: đọc sách, dâng lễ vật, đọc lời nguyện giáo dân và ACE đã hoàn thành tốt đẹp trong thái độ khiêm nhường vâng phục.

Trong bài giảng của ngày lễ Chúa nhật XVIII/ TN A hôm nay với đề tài: “CHIA SẺ & TRAO BAN”, Cha đã đưa ra câu nói của triết gia PLATO: “Sẽ tìm ra hạnh phúc khi con người biết tạo ra hạnh phúc cho người khác”, riêng Thánh PHAOLÔ đã đưa ra lời dạy của Chúa GIÊSU để làm khuôn vàng thước ngọc: “Cho thì có phúc hơn là nhận lãnh”, từ đó con người chúng ta sẽ tìm được ý nghĩa của cuộc sống khi biết chia sẻ, khi biết trao ban, biết vui sống với nhau, khi biết cho đi để được nhận lãnh lại nhiều hơn gấp nhiều lần... Nhưng đối diện với những khó khăn của cuộc sống khiến chúng ta ngại ngùng khi sợ bị thiệt thòi, sợ va chạm hay vì nhiều lý do khác nhau để rồi “phải” lý luận rằng: “Tôi chỉ là hạng người hèn kém, thấp cổ bé miệng, không có tài năng, không có thời gian, chỉ là hạt cát trong sa mạc... thì làm sao có thể thay đổi cục diện của thế giới được, làm thế nào tôi có thể giúp đỡ được hết những khó khăn của họ hàng trong gia đình, trong cộng đoàn, ngoài xã hội... làm sao tôi có thể làm hết được mọi chuyện như thế được...”. Những mối bận tâm, những lo âu suy nghĩ đó cũng giống như các tông đồ (hay cậu bé) ngày xưa: “... chỉ với 5 cái bánh và 2 con cá thì làm sao có thể lo cho trên 5 ngàn người đàn ông và gia đình họ hàng của họ ăn được!” Vâng! Thiên Chúa chỉ cần sự đóng góp một phần rất nhỏ từ chúng ta như là một phần tử trung thành, còn phần còn lại hãy để dành cho Chúa lo liệu, bởi vì “Không có sự gì mà Thiên Chúa không làm được”.

Về sự chạnh lòng thương của Thiên Chúa, Cha cũng đã kể lại câu chuyện của Chân Phước Mẹ TÊRÊSA CALCUTTA như sau: “Một hôm Nhà Dòng của Mẹ ở Ấn Độ nhận được 1 số tiền, do cặp vợ chồng trẻ nọ dâng biếu để mua đồ ăn cho người nghèo, Mẹ hỏi họ ở đâu mà có một cái tài sản to lớn này, họ cho biết đó là số tiền mà họ sẽ lo tổ chức đám cưới, nhưng để có một kỷ niệm đặc biệt trong dịp này, họ đã quyết định không may áo cưới, không tổ chức tiệc linh đình, mà họ hy sinh lấy số tiền này biếu cho những người đang khốn khổ kém may mắn đang gặp cuộc sống khó khăn. Mẹ rất cảm động với món quà của đôi bạn trẻ này biết bắt đầu cuộc sống gia đình mới, bằng sự hy sinh chia sẻ trao ban cho mọi người khốn khổ chung quanh”.

Vâng với sức yếu đuối, tài trí hèn kém của con người thì làm sao chúng ta làm hết được mọi sự. Nhưng Thiên Chúa sẽ làm được hết mọi điều từ khởi sự cho đến thành tựu, khi có những sự “góp sức” của những hạt cát nhỏ nhoi trong sa mạc đó, từ những tài sức hèn kém của mọi người, khi chúng ta biết cùng cộng tác, biết cùng chia sẻ những gì mình có tuy chỉ là phần ít ỏi trong cái “nhà băng” của cá nhân mình, nếu 5 cái bánh hay 2 con cá không cho đi, thì nó vẫn chỉ là 5 cái bánh và 2 con cá đâu có lợi gì! Nhưng khi cho đi với niềm hăng say nhiệt tình, với sự chân thành nhân ái yêu Chúa yêu Người từ trong trái tim, với sự phó thác tin tưởng trong vòng tay che chở của Thiên Chúa, Ngài sẽ làm cho những “cái cho đi” nhỏ bé đó, sẽ sinh lợi ra gấp nhiều lần và còn có thể sẽ còn dư ra... cả 12 thúng đầy nữa, như trong Tin Mừng đã nói đến “Nếu anh em có niềm tin lớn chỉ bằng hạt cải thôi, thì chẳng có gì mà anh em không làm được”.

Chúa muốn nhắn nhủ mọi người: “Hãy đến với Ngài bằng chính con người thật với tâm hồn đơn sơ phó thác, với những khả năng hèn kém biết cho đi dù ít ỏi, biết chia sẻ những chiếc bánh yêu thương, bánh tha thứ, bánh công bằng đến cho người khác, để rồi qua đó Thiên Chúa sẽ cộng tác vào và biến đổi con số chia sẻ ít ỏi đó trở nên những kết quả tốt đẹp hơn gấp nhiều lần, hầu cho tất cả những ai cần đến sự giúp đỡ của chúng ta được đón nhận những ơn lành cần thiết trong cuộc sống”.

Với tâm tình chia sẻ và phục vụ phó thác trong dịp mừng Quan Thầy hôm nay, Cha đã cùng với ACE ca đoàn “nói” lên qua bài hát CHO CON BIẾT YÊU THƯƠNG của Linh mục Nhạc sĩ TỪ DUYÊN:
“Cho con biết yêu thương trọn đời. Cho con biết yêu thương ngàn đời, yêu thương cả cuộc đời, yêu thương hết mọi người Chúa ơi! Cho con biết say mê tình Chúa. Cho con biết say yêu tình Ngài hy sinh cả cuộc đời vì lòng yêu Chúa thôi.
Lạy Chúa! Chính Ngài là tình yêu, tình yêu con tôn thờ, tình yêu ôi cao vời vượt trên muôn núi đồi. Lạy Chúa! Chính Ngài là tình yêu, đời con luôn cậy nhờ, dù gian nguy trong đời tình con vẫn rạng ngời.
Cho con mãi ghi sâu tình Chúa. Cho con mãi yêu thương mọi người thân con đã thiệt thòi nhưng luôn vẫn trọn tình Chúa ơi! Thân con dẫu bao nhiêu khổ đau. Thân con dẫu bao nhiêu muộn phiền con xin Ngài dủ tình và Ngài luôn đỡ nâng...”.


Cuối Thánh lễ Cha đã cùng với cộng đoàn cám ơn sự phục vụ không quản thời gian, mệt nhọc của ca đoàn và nguyện chúc ACE ca viên cùng gia quyến luôn khoẻ mạnh, bình an trong tình yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Đáp lại mối thịnh tình trên Chị Thủy đã thay mặt cho ca đoàn cám ơn những sự thương mến, giúp đỡ, góp ý chia sẻ của Cha Chánh xứ, của HĐMV, của các Đoàn thể, của tất cả mọi người trong cộng đoàn Mẹ LA VANG đối với những công việc phục vụ của ca đoàn và hứa sẽ cố gắng trau dồi hơn nữa trong những lời ca tiếng hát, để làm tròn trách vụ là nâng cao tâm hồn cộng đoàn lên trong những giờ Thánh lễ cầu nguyện.

Trong niềm hiệp thông chia sẻ, sau Thánh lễ sáng một số ca viên theo sự hướng dẫn của anh ĐỨC ca trưởng và chị TRINH/ BĐH đã đến thăm anh THỊNH (trước khi bị tai nạn anh đã từng cộng tác nhiều năm với ca đoàn trong trách vụ ca trưởng), hiện đang nằm dưỡng bệnh ở nhà thương cùng thăm hỏi gia đình anh. Được biết sau khi rủi ro bị tai nạn từ 23/12/2013 ở Cali cho đến nay, anh nằm liệt trên giường bệnh và chỉ mong chờ vào những lời kinh nguyện của mọi người cho anh được XIN VÂNG theo Thánh ý Chúa định, cùng nguyện xin cho gia đình anh được ơn bền đỗ an ủi của tình yêu thương Thiên Chúa và Mẹ MARIA.

Vào lúc 7:00 p.m., ca đoàn cùng với Cha Chánh xứ và quí khách đã dự buổi tiệc thân mật mừng ngày Quan thầy trong tình yêu thương đầm ấm, rộn ràng tiếng cười nói vui vẻ huynh đệ anh chị em con một Cha trên Trời, cùng chia sẻ với nhau từ mọi công việc đến những món ăn “nổi tiếng” được góp lại từ những bàn tay khéo léo của ACE ca viên.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha nhân ái, qua lời cầu bầu của Mẹ MARIA từ bi luôn ban nhiều hồng ân chan hòa đến trên Cha Chánh xứ, đến quí Sơ, đến hết từng người trong mọi gia đình của cộng đoàn, đặc biệt là những ân thân nhân, gia đình của các ACE ca viên, để rồi qua đó mọi người nhận biết tình yêu Chúa qua sự trao ban của chúng con và nước Chúa sẽ rộng lan khắp cùng mọi nơi khi chúng con biết chia sẻ những gì mà chúng con đang có, đến với những người khốn khổ sống chung quanh và đang cần đến sự giúp đỡ của chúng con. AMEN.

Las Vegas, tháng kính Lễ Mẹ Lên Trời 2014
Yakêu NXK