25may2014

25may14
image
image

RƯỚC CHÚA LẦN ĐẦU


25 tháng 5 năm 2014


Sau một thời gian học hỏi về giáo lý và qua sự khảo hạch của sơ Ngọc dòng MTG Gò Vấp Las Vegas và cô Thuý phụ trách lớp Giáo lý rước lễ xưng tội lần đầu, 19 con cháu của Giáo xứ Đền Thánh Mẹ La Vang, Las Vegas đã được sự chấp thuận của cha chánh xứ, bước vào một bước ngoặc quan trọng của đời sống Kitô hữu, đó là chuẩn bị tâm hồn để ĐÓN RƯỚC CHÚA VÀO NGỰ TRONG TÂM HỒN.

Bước chuẩn bị đầu tiên của các em là được cha Giuse chánh xứ và Cha Thiệu ban ơn hoà giải trong toà giải tội vào chiều Chúa Nhật 18/ 5/ 2014, các em đã được sự hướng dẫn và chỉ dẫn thật dễ hiểu của quí sơ và các cô, cộng thêm là những bài hát, những lời kinh nguyện của các bậc phụ huynh, của cộng đoàn tham dự.

Nhìn vào nét mặt hồn nhiên của các em, sự bỡ ngỡ khi đón nhận lời tha tội và phép lành của Đấng thay mặt Chúa, chúng ta mới thấy được “nét đẹp Thiên Thần” nơi các tâm hồn trẻ thơ, đúng như lời Chúa nói: “Hãy để trẻ nhỏ đến cùng ta, vì nước Trời là của những ai có được tâm hồn như chúng”.

Vào chiều ngày Chúa nhật 25/ 5/ 2014, toàn Giáo xứ như bừng sáng lên khi các em được cha mẹ chở đến Đền Thánh trong bộ y phục tươm tất màu TRẮNG, tung tăng tươi cười chụp hình với gia đình, với bạn bè, với quí sơ và các cô giáo; các em được ôn tập các nghi thức, đọc sách, lời nguyện giáo dân . . . các em cũng hân hoan xếp hàng ngay ngắn để đón cha chánh xứ và cùng với cộng đoàn Dân Chúa bước vào Thánh lễ tạ ơn.

Trong bài giảng cha cũng đã vui vẻ hỏi các em về Phúc âm của ngày lễ, về những điều cần thiết khi đón rước Chúa vào tâm hồn và ngài thay mặt cho cha mẹ, cho cộng đoàn chúc mừng các em. Những bài đọc, những lời nguyện các em dâng lên Ngai toà Thiên Chúa, Mẹ MARIA với giọng đọc thật đơn sơ, hồn nhiên đã làm nhiều giọt nước mắt của cha mẹ, của cộng đoàn rơi rơi.

Giờ phút long trọng của các em và cũng là lúc các em “lo lắng” nhất khi được xếp hàng lên để đón nhận MÌNH THÁNH CHÚA, có nhiều em đã quên không thưa “Amen” khi há miệng để nhận, có em còn quên luôn cả chuyện “le lưỡi” ra, đúng thật là: “Ngày đầu tiên Chúa đến viếng thăm hồn con, ơi phút giây tuyệt vời được đón Chúa trong cuộc đời . . .” Thật là nét đẹp THIÊN THẦN nơi các em.

Chúng ta cùng nguyện xin cho các em luôn luôn giữ mãi hình ảnh thánh thiện này trong cuộc sống, cùng chúc mừng cho các gia đình trong Giáo xứ được luôn hiệp nhất yêu thương, giữ được mãi hình ảnh THIÊN THẦN trong vòng tay huynh đệ anh em cùng một Cha trên trời.

Ghi nhanh trong dịp RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU tháng 5/2014