• Bạn Đang Xem:
  • NHỮNG NGÀY CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI THÁNH MẪU LA VANG LAS VEGAS tháng 9 năm 2014

NHỮNG NGÀY CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI MẸ LA VANG LAS VEGAS


LẦN THỨ VII: “CÙNG MẸ SỐNG ÁNH SÁNG ĐỨC TIN”


Tháng 9 năm 2014


Kính thưa quí vị, ai trong cuộc sống cũng đều phải có những sự chuẩn bị hành trang “bước vào đời”, để vạch ra những kế hoạch từng ngày, từng tháng, từng năm... và những kế hoạch này có thể ảnh hưởng cho cả cuộc đời mình. Nhất là khi chúng ta phải đón tiếp những vị khách quí, những người thân yêu ở xa đến, hay khi “MỜI” được những người mới quen đến nhà, thì sự chuẩn bị cần phải được chu đáo và hoàn hảo nhiều hơn nữa.

Đền Thánh Mẹ LA VANG LAS VEGAS cũng không đi ra ngoài những “nguyên tắc” đó. Cha Giám đốc Giuse ĐỒNG MINH QUANG, Hội đồng Mục vụ, các đoàn thể và bà con giáo dân “đã có” không ít những kinh nghiệm, vì đã từng “trải qua” 6 lần tổ chức Đại hội Thánh Mẫu LA VANG của những năm trước. Cứ mỗi lần “xong” mấy ngày đại hội, là Cha Con lại họp rút kinh nghiệm những việc đã làm TỐT và những việc nào chưa làm được...

Từ những ngày đầu tháng 11/ 2014 Cha Giám đốc đã tổ chức họp các ban ngành liên quan và anh em hội Thánh GIUSE đã “vào cuộc” để thu dọn đại hội vừa rồi, việc sửa sang một vài nơi trong Đền Thánh đã được bắt đầu, nguyên vật liệu đã được “đưa về” và kế hoạch chuẩn bị đại hội sắp tới (lần thứ VII) đã bắt đầu thực hiện từ giai đoạn đầu tiên.

Năm nay BTC đã được sự hỗ trợ của một số anh em làm việc ở một vài nhà máy “mách bảo”, là có một số tấm FOAM xưởng họ bỏ ra vì thiếu kích thước không làm đến, thế là Cha Con đã mướn xe chở về để làm lên vài cái kho, rồi hệ thống nước, điện...chưa ổn cần phải làm, rồi đến không gian những chỗ ngồi ăn uống nghỉ ngơi của khách hành hương, cần phải mở rộng thêm cho được thoải mái thoáng mát. Thêm vào đó những lối đi chung quanh cần phải mở rộng, đổ xi măng thăng bằng để an toàn cho những người lớn tuổi, kể cả việc bảo đảm môi trường chung quanh khu vực đại hội... cũng được BTC chú ý đến.

Thời gian cứ trôi qua như “thoi đưa”, mới đó đã chỉ còn vỏn vẹn 3 tuần nữa là đến ngày đại hội, sự nhộn nhịp làm việc lại càng tăng lên, mọi công việc cần phải “được” nhiều người giúp đỡ, những lời kêu gọi của Cha Giám đốc, HĐMV, BTC và các đoàn thể về việc “tuyển” thêm người vào các ban nhóm để phụ giúp...

Nói đến đây cũng cần phải nói đến các lớp Giáo lý & Việt ngữ, chương trình sinh hoạt học hỏi Kinh Thánh của Thiếu nhi giáo xứ đã vào đầu năm học, cũng đã được Sơ Tuyên uý và các Thầy Cô giáo, cùng các anh chị Huynh trưởng TNTT họp nghiên cứu ngày khai giảng, xếp lớp theo trình độ và phân chia giáo viên đứng lớp, cũng nhộn nhịp và mệt nhọc cho quí Sơ và các giáo viên hết cả ngày Chúa nhật. Các buổi sinh hoạt TNTT Ấu, Thiếu, Nghĩa sĩ và Hiệp sĩ rất vui, đã tạo cho bộ mặt của giáo xứ thêm đầy màu sắc. Sự cộng tác của quí cha mẹ đưa đón con đúng giờ đã làm vơi bớt đi sự lo lắng của giáo xứ, đã thế có người trong thời gian ở lại chờ đón con về, “ra tay” cộng tác những công việc dọn dẹp Đền Thánh (thật là một công hai chuyện đều tốt cả).

Rồi sự tập dượt chương trình văn nghệ những bài ca, điệu múa của “đoàn ca sĩ LA VANG BY NIGHT” cũng chiếm nhiều thời gian của những giọng ca “vàng”, những vũ công “điêu luyện” đang cố gắng “tạo ra” một chương trình đặc sắc, thật hay để “thi đua” với những ca sĩ PARIS BY NIGHT đã nhận lời mời giúp vui cho đại hội năm nay. Hy vọng quí khách hành hương sẽ được thưởng thức một chương trình văn nghệ tuyệt vời, thoải mái.

Đồng hồ báo thời gian đại hội đã bắt đầu chạy ngược từng giờ từng phút từng giây tính cho đến ngày đại hội còn 21 ngày...là đến 3 ngày đại hội được tổ chức vào 17, 18, 19 tháng 10 năm 2014..., cứ thế mà trừ bớt đi... làm cho tất cả mọi người trong BTC, trong giáo xứ vừa náo nức chờ đón tiếp khách, mà cũng vừa lo lắng không biết có kịp thời gian hay không!!! Nhưng Cha Giám đốc vẫn luôn nhắc nhở cộng đoàn hãy luôn cầu nguyện, biết dâng mọi sự lên cho sự quan phòng của Thiên Chúa và Mẹ MARIA, qua buổi tĩnh tâm: “Chọn Chúa chứ không phải chọn công việc của Chúa”, các giờ chầu Thánh Thể, trong các Thánh lễ Cha cũng luôn nhắc nhở sự rộng tay giúp đỡ của cộng đoàn và Cha cũng đã kêu gọi...“những người nào có thể được xin lên Đền Thánh, để chúng ta phụ giúp mỗi người một tay cho công việc chung của giáo xứ, không kể già trẻ nam nữ, cứ lên sẽ có việc làm...đừng lo”.

Thế là mỗi tuần vào ngày thứ Bảy và Chúa nhật có một số bà con “đã nhín chút thời gian ở gia đình” đến Đền Thánh để “nhận việc”, từ nhóm Phụng vụ lo giờ kinh nguyện, nhóm lo cờ lộng, nhóm làm vệ sinh nhặt rác cắt cây, các hội đoàn như Hội Các Bà Mẹ Công Giáo và Hội Hồn Nhỏ, cùng một số anh chị em ngày thứ Hai 22-9-2014 đã có mặt tại Đền Thánh để làm dây đeo cho đại hội, được biết có khoảng gần 50 người cùng góp bàn tay làm nên trong vòng từ khoảng 10:00 a.m. đến 3:00 p.m., đã hoàn thành hơn 3.800 dây đeo trên chỉ tiêu cha Giám Đốc mong muốn chỉ với là 3 ngàn cái! Cũng vào ngày thứ Hai trước đó 2 Hội Đoàn cùng sự giúp đỡ của một số anh chị em, cũng đã hoàn thành gửi đi khắp nơi trên 4 ngàn lá thư mời tham dự đại hội, tuy là ngày làm việc nhưng mọi người cũng cố gắng đến chung tay góp sức rất đông. Anh chị em ca đoàn ngoài việc thêm ngày giờ để tập hát cho các Thánh lễ trong đại hội, cũng đã “trổ tài” chỉnh sửa các gian hàng, kiểm tra những bục đứng hát... Các em thiếu nhi cũng hăng say phụ thu dọn vệ sinh...đến các công việc đòi hỏi chuyên môn như: xây dựng, banner quảng cáo, trang trí, quay phim...đều có người “nhận việc”, tiếng nói tiếng cười tiếng chọc ghẹo nhau cứ vang vang mọi nơi khắp cùng khu vực Đền Thánh, không chỉ ở ngoài trời nóng cháy da (có khi trên 100oF làm thay đổi cả màu da), mà cả trong bếp cũng “ồn ào” tiếng dao thớt, tiếng chén đĩa khua để nấu lên những món ăn tuy không thịnh soạn, nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng cho mọi người hưởng dùng qua thời gian làm việc mệt nhọc...

Thế mới biết ngoài tình đồng bào nghĩa đồng hương, cộng đoàn Mẹ LA VANG LAS VEGAS còn có cả tình anh em con một Cha trên Trời, cùng gọi một tiếng Mẹ xưng Con với Đức Mẹ MARIA, như trong một bài hát: “Mẹ ơi con yêu Mẹ, yêu từ hồi thuở bé, yêu mãi đến tuổi già, yêu tha thiết bao la. Mẹ ơi con yêu Mẹ, yêu từ hồi thuở bé, giờ chết Mẹ thương nhé chết trong tình yêu Mẹ...”.

Hy vọng nhiều về kết quả của đại hội năm nay, với những sự tổ chức chu đáo thật chi tiết của cộng đoàn giáo xứ, của tất cả mọi hội đoàn ban nhóm. Vì “Đâu có tình yêu thương ở đấy có Đức Chúa Trời, đâu có lòng từ bi ở đấy có ân sủng Người, đâu có tình bác ái thì Chúa chúc lành không ngơi, đâu ý hợp tâm đầu ở đấy chứa chan nguồn vui...”.

+ Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho quí Đức Cha, quí Linh mục, Tu sĩ Nam Nữ, những vị khách hành hương xa gần luôn được bình an trên đường đi, cho tất cả chúng con được đón nhận nhiều hồng ân trong những ngày đại hội, để qua đó chúng con góp phần vào công cuộc rao giảng nước Chúa đến với mọi người và làm vinh danh Cha trên Trời.

Chúng con cầu xin danh Mẹ MARIA - Mẹ từ ái, xin ban muôn ân phúc xuống trên mọi người trong giáo xứ, cho chúng con biết sống như Mẹ đã sống, biết nói XIN VÂNG trong mọi sự, trong mọi tình cảnh của cuộc sống và luôn dạy bảo chúng con biết yêu thương nhau, vì chúng con đều là con cái của Mẹ.

Chúng con nguyện xin nhờ sự đồng công cứu chuộc loài người của Mẹ, cùng lời hứa sẽ nhận chuyển lời cầu bầu của những ai chạy đến cầu xin Mẹ và Thánh danh Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Yakêu NXK